CLB Hydrogen Việt Nam ASEAN

Giới thiệu chung

Từ năm 2017, Việt Nam trở thành quốc gia có mức độ phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch trong top 3 của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đến tháng 11 năm 2021, tại hội nghị khí hậu tổ chức tại Glasgow Vương quốc Anh, Thủ tướng Việt Nam đã đưa ra mục tiêu phát thải ròng bằng không (net zero) của Việt Nam là vào năm 2050 và đến tháng 12 năm 2022, Việt Nam và nhóm quốc gia G7 cộng 2 (Na Uy và Đan Mạch) đã ký kết khoản tài trợ 15,5 tỷ đô la của 9 nước phát triển hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi năng lượng sạch.

 

Theo Quy hoạch Điện 8 của Bộ Công Thương Việt Nam trình Thủ tướng Chính Phủ, các dự án điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ được chuyển hóa đồng đốt hydrogen và tiến đến đốt hydrogen hoàn toàn vào 2050.

 

Các dự án năng lượng tái tạo được đầu tư ồ ạt tại Việt Nam gây áp lực khá lớn lên hạ tầng truyền tải dẫn đến việc nhiều dự án chưa thể đấu nối, đấu nối rồi nhưng không thể giải tỏa hết công suất. Xét về bản chất thì năng lượng tái tạo là loại năng lương không ổn định do phụ thuộc vào thời tiết. Do vậy, các nhà hoạch định chính sách cũng như nhà đầu tư đang tìm phương án thiết lập hệ thống lưu trữ điện như ắc quy, hydrogen hoặc pin nhiên liệu sử dụng cho vận tải.

 

Việt Nam được các chuyên gia quốc tế, các tổ chức năng lượng đánh giá là quốc gia có thế mạnh về năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, điện thủy triều, điện sóng biển, điện hải lưu, điện sinh khối. Việt Nam có thể trở thành quốc gia sản xuất và xuất khẩu năng lượng sạch hàng đầu của khu vực.

 

Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á đang tích cực chuyển đổi năng lượng tương tự Việt Nam. Đặc biệt là các quốc gia Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đã cam kết net zero vào 2050 và 2060 đòi hỏi nguồn nhiên liệu sạch thay thế mà hydrogen là một thành phần nhiên liệu chủ lực.

 

Trước bối cảnh này, các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đang nỗ lực hình thành cơ chế lưu trữ năng lượng trong đó Hydrogen có thể đóng vai trò trọng yếu. Ông Lê Ngọc Ánh Minh, chủ tịch điều hành Pacific Group doanh nhân có kinh nghiệm tham gia và thực hiện các dự án hạ tầng năng lượng quy mô lớn tại Việt Nam, hợp tác với đối tác quốc tế như Asean và Nhật Bản, đã nghiên cứu thận trọng, bàn bạc và đề ra sáng kiến thành lập Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam Asean (Vietnam Asean Hydrogen Club) viết tắt là VAHC nhằm tạo một sân chơi thể thức cho các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, nghiên cứu, nhà phát triển dự án, nhà đầu tư tài chính, tài trợ chống biến đổi khí hậu để hình thành một cộng đng hydrogen của Việt Nam và khu vực Asean. Thông qua VAHC, các thành viên, các cơ quan chính phủ và phi chính phủ, các nhà vận động năng lượng hydrogen, các nhà công nghệ và đầu tư có thể gặp gỡ và chuyển nhận tài nguyên về nhân lực, quỹ đất, công nghệ, tài chính, xây dựng, cung ứng, tiêu thụ hydrogen ở mức độ quốc gia và khu vực.

 

Ban sáng lập Câu lạc bộ VAHC

 z4209009536665 ae3d66ea1d9b7f0f1bdd227d183c2978

 

Ông Lê Ngọc Ánh Minh

Họ và tên: Lê Ngọc Ánh Minh

Chức vụ hiện nay: Chủ tịch Điều hành

Công ty: Công ty TNHH Pacific Group

Website công tywww.pcgroup.vn

Liên hệ:

Điện thoại: 093 691 7386 (Việt Nam)

Email: tarominh@gmail.com ceo@pcgroup.vn

Tóm tắt quá trình làm việc:

 Ông Minh có 28 năm kinh nghiệm quản lý và phát triển dự án quy mô lớn tại Việt Nam.

Các dự án Cơ sở hạ tầng như Nhà máy điện chu trình hỗn hợp Phú Mỹ 1.

Dự án cầu Nhật Tân, 22 năm lãnh đạo công ty cỡ trung tại Việt Nam, 15 năm kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp mới tại Việt Nam.

Ông Minh là chuyên gia đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, người sáng lập Câu lạc bộ Nông nghiệp Sạch và Sáng tạo Việt Nam (VCAC), trưởng đại diện Phòng Thương mại BRICS-ASEAN tại Việt Nam và người sáng lập Câu lạc bộ Hashi Manpower

Tại VAHC: Nhà sáng lập, Chủ tịch CLB

Điện thoại: +84936 917 386

Email: cm@vahc.c om.vn

 

anh tam

 

Ông Nguyễn Ánh Tâm 

Họ và tên: Nguyễn Ánh Tâm

Chức vụ hiện tại: Trưởng Văn phòng luật sư Ánh Tâm. Trọng tài viên - Hòa giải viên thương mại - Trung tâm trọng tài Thương mại

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Ông Tâm có 25 năm kinh nghiệm trong ngành Kho bạc và Tài chính Ngân hàng. Song song đó Ông còn là CEO Công ty Luật Hoàng Minh Tâm và hiện tại là Trưởng văn phòng Luật sư Ánh Tâm thuộc Đoàn luật sư Tp Hồ Chí Minh. Ông từng tham gia các vụ án hình sự bảo vệ cho những người yếu thế trong xã hội như: phụ nữ, trẻ em, người nghèo trong xã hội...

Tại VAHC: Sáng lập viên, Phó Chủ tịch CLB, Trưởng Ban pháp chế

 

z4209008928904 0bf88a14dd80f164eabe73ba83536ac1

 

Ông Taiyo Nagata

Họ và tên: Taiyo Nagata

Chức vụ hiện tại: Trưởng Bộ phận Năng lượng tái tạo, Tập đoàn Obayashi

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: : Sau khi làm kỹ sư ME tại Tập đoàn Obayashi trong 7 năm, ông Nagata đã theo học chương trình MBA của Đại học Washington tại Hoa Kỳ vào năm 2019-2020. Sau khi trở về Obayashi Nhật Bản, ông tham gia vào công việc lập kế hoạch kinh doanh và nhân sự tại trụ sở chính. Kể từ năm 2021, ông đã tham gia phát triển hoạt động kinh doanh mới, năng lượng xanh, như một phần của hoạt động nghiên cứu và phát triển tại trụ sở chính, đồng thời thiết kế MEPt, lập dự toán và quản lý xây dựng tại chỗ tại một công ty con địa phương ở Việt Nam.

Tại VAHC: Sáng lập viên, Trưởng Ban EPC

 

Thiết kế chưa có tên 50 

 

 Ông Takeaki Uchida

Tên đầy đủ:   Takeaki Uchida

Chức vụ hiện nay:  Phó Chủ tịch phụ trách năng lượng mới

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc:

 Tiến sĩ Takeaki Uchida, Phó Chủ tịch phụ trách năng lượng mới,  ông Uchida tốt nghiệp Đại học Waseda. Nghề nghiệp của ông: Nhà tiếp thị, Tư vấn, Nhà phát triển các ngành khác nhau (Năng lượng, Quảng cáo, Thương mại và hơn thế nữa) Ông là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của   ICM COMMUNICATIONS INC (Tiếp thị, Tư vấn, Phát triển)   http://icm-c.com/

Nippon Solar Co.,Ltd (Nhà cung cấp và giải pháp cho năng lượng mặt trời & kinh doanh xe điện, EMS) http://www.nipponsolar.co.jp/index_En

Tại VAHC:   Phó Chủ tịch

 

NGUYEN HONG QUAN

 

Ông  Nguyễn Hồng Quân 

Họ và tên: Nguyễn Hồng Quân 

Chức vụ hiện tại: Phó giáo sư tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM)

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quân hiện là phó giáo sư tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM). Ông đang lãnh đạo Viện Phát triển Kinh tế Tuần hoàn (ICED) mới thành lập, đồng thời trực thuộc nhóm thủy văn xã hội tại Trung tâm Quản lý Nước và Biến đổi Khí hậu (WACC), Viện Môi trường và Tài nguyên (IER), ĐHQG-HCM.

Ông đặc biệt quan tâm đến việc giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường dựa trên nghiên cứu liên ngành/liên ngành và bằng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa học viện-công nghiệp-chính phủ. Ông đã làm việc trong lĩnh vực thủy văn môi trường (ví dụ: xâm nhập mặn, lũ lụt/hạn hán, ô nhiễm nước) ở miền Nam Việt Nam trong hơn 20 năm qua và mở rộng chuyên môn của mình sang các lĩnh vực khác, ví dụ: thích ứng/giảm thiểu biến đổi khí hậu, kinh tế tuần hoàn, hệ sinh thái xã hội, khoa học bền vững.

Tiến sĩ đã chủ trì và tham gia nhiều dự án (cấp quốc tế, cấp quốc gia, cấp bộ, cấp tỉnh) với tổng kinh phí khoảng 1.500.000 Đô la Mỹ. Anh đã tích cực xuất bản trên nhiều tạp chí, hội nghị/hội thảo (liên) quốc gia, trong đó có 77 bài báo được xếp hạng ISI/Scopus (75 % trong Q1, Q2), trong đó có 2 bài báo tác động, v.d. Tự nhiên, Phát triển bền vững, Thành phố và Xã hội bền vững, Khoa học về Môi trường Tổng thể. Ông hiện là thành viên ban biên tập của Kinh tế tuần hoàn và bền vững (Springer) và Frontier – Sustainability, mục Kinh tế tuần hoàn.

Tại VAHC: Sáng lập viên, Ban Công nghệ

 

84c42b9986b8cecdea81ed6abb66c108 S

 

 

 Bà Lim, Amanda, Ph.D, MBA, MKIM, MHKCS

 Họ và tên : Lim, Amanda

Chức vụ hiện tại : Giám đốc của ACH Worldwide, Giám đốc của GreatMeta Ltd

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc :  Tiến sĩ Lim, Amanda là Giám đốc của ACH Worldwide, Giám đốc của GreatMeta Ltd, Cố vấn của Chương trình Cố vấn HKSTP, Giám sát Dự án bán thời gian của chương trình MBA toàn cầu của Đại học Manchester (MBS), nhà tổ chức Triển lãm Metaverse Châu Á, và là người phụ trách chuyên mục của các tạp chí trực tuyến và ngoại tuyến.

Cô là Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Blockchain, chủ tịch sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử và là Thành viên Tòa án trước đây của Đại học Hồng Kông. Năm 2013, cô nhận được giải thưởng hạng nhất trong hội nghị tài chính sau tiến sĩ quốc gia tại Thiên Tân nhờ một bài báo nghiên cứu được xuất bản.

Cô có bằng Cử nhân Khoa học Xã hội (Kinh tế) của Đại học Hồng Kông, Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Tài chính) của Đại học Manchester, Tiến sĩ (Quản lý) của Đại học Nhân dân Trung Quốc và Chứng chỉ sau tiến sĩ của Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc

Cô đã nhận được chứng chỉ khóa học Tiền điện tử từ BerkerleyX, chứng chỉ khóa học Fintech từ HKUX và Chứng chỉ khóa học Luật Hợp đồng từ HarvardX.

Tại VAHC: Ban Công nghệ 

 

Thiết kế chưa có tên - 2024-06-03T160413.025

 

Ông Kurashina

Họ và tên : Ông Kurashina

Chức vụ hiện tại : tư vấn cho Tập đoàn Kurashina, Tập đoàn Big Sun

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc:  Ông Kurashina sinh ra ở Iwate, Nhật Bản và tốt nghiệp Đại học Luật Keio và Học viện Báo chí (Shinbun Kenkyujyo). Ông làm phóng viên cho BusinessWeek, Newsweek từ năm 1984 và bắt đầu chế tạo máy theo dõi năng lượng mặt trời vào năm 1991. Năm 2004-2005, ông đã tư vấn cho SANYO và WATTSUN để xây dựng các Nhà máy điện có hệ thống solar tracker (hệ thống điều chuyển tấm pin theo hướng nắng để tăng hiệu suất thu điện) đầu tiên và lớn nhất thế giới ở Suncheon Hàn Quốc.

 

 Từ năm 2007 đến năm 2014, ông đã thực hiện các cuộc thử nghiệm thực địa của Solar Tracker với Chính phủ Nhật Bản NEDO, Chính quyền TP Tokyo, Chính quyền Tỉnh Kanagawa, với SHARP và Mitsubishi Heavy Industries để mang đến các nhà máy điện lưới theo dõi năng lượng mặt trời quy mô lớn cho SHARP, GOOGLE, KKR, ARRAY TECHNOLOGIES, INC. Arizona. Từ 2014 đến 2018 Đại diện bán hàng Đông Á của Array Technologies, Inc.

 

2018 đến nay, tư vấn cho Tập đoàn Kurashina, Tập đoàn Big Sun. Tấm pin mặt trời hai mặt được phát minh ở Nhật Bản cho vệ tinh trong không gian và ôngMitsutaka Kurashina đã tạo ra hệ thống tạo ra tracker cho tấm pin hai mặt theo dõi năng lượng mặt trời hiệu quả cao trên Trái đất thông qua các thử nghiệm thực địa công cộng.

Tại VAHC: Ban Công nghệ 

 

thanh mai

 

Bà Đinh Thị Thanh Mai

Họ và tên:  Đinh Thị Thanh Mai

Chức vụ hiện tại: Giám đốc Quan hệ Toàn cầu của Tập đoàn FPT

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học FPT và là thành viên của FPT từ năm 2004, bà Mai đã trải qua nhiều vị trí khác nhau, từ trợ lý chủ tịch FPT đến phụ trách đối ngoại.

Tại VAHC: Trưởng Ban Đối ngoại

 

Thiết kế chưa có tên - 2024-04-23T164303.913

 

Ông  Bùi Quang Anh Vũ   

 

Họ và tên: Bùi Quang Anh Vũ

Chức vụ hiện tại: Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Ông Vũ có kinh nghiệm làm Giám đốc kinh doanh chứng khoán thuộc Tập đoàn Dệt may Thành Công, Giám đốc Khối ngân hàng đầu tư Công ty CP Chứng khoán Thành Công, và hiện tại là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt 

Tại VAHC: Trưởng Ban Tài Nguyên, phụ trách về đất đai, tài nguyên nước để phát triển dự án hydroggen

 

Lý Lịch Chuyên Gia

 

Chuyên gia Nguyễn Thúy Hằng, Ban Tài chính & Đầu Tư :

 Nguyễn Thúy Hằng, chuyên gia tư vấn  Tài chính  Doanh Nghiệp- Ngân Hàng.Có 30 năm kinh nghiệm làm việc trong đó 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty nước ngoài, 7 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng, 13 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty trong nước liên quan đến sản xuất, kinh doanh, phát triển bất động sản và tự đầu tư 

 

White Modern Wave Graphic Designer Portfolio Cover a4 Document

 

Chuyên gia về tài chính và đầu tư, Ông Nguyễn Văn Phong

 

NGUYEN VAN PHONG

Chuyên gia Nguyễn Thị Đạm Tiên tư vấn tài chính, kế toán và kiểm toán :

Nguyễn Thị Đạm Tiên hiện tại là Phó Giám đốc Điều hành Công ty TNHH kiểm toán và tư Vấn Tài chính DNP

Tốt nghiệp đại học tại trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh; có trên 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán.

 

3

 

 Chuyên gia ông Nguyễn Tam Hoàng, tài chính ngân hàng.

Ông Phương có 23 năm kinh nghiệm làm lãnh đạo khối khách hàng DN ngân hàng như MBBank, VietinBank và hiện là giám đốc chi nhánh Bến Thành của VPBank. Ông Phương tốt nghiệp cử nhân tài chính tại ĐH Kinh tế TP HCM và thạc sĩ quản trị ngân hàng tại ĐH Kinh tế TP HCM

 

ggfg

Chuyên gia về  Logistics  bà Mai Thu Bình :

Bà Bình đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics và hiện tại bà là Chủ Tịch HĐQT kiêm Giám Đốc Điều Hành Công Ty Cổ Phần Logistics Bắc Phong

 

sdde

Chuyên gia Ông Tim Koo, tư vấn tài chính, kế toán và kiểm toán :

Tim Koo là Đối tác Quản lý của Normsun CPA (một công ty thành viên của Hiệp hội Toàn cầu Allinial ở Hồng Kông) đã hoạt động được gần 20 năm.

 

tim koo tv

Chuyên gia về Công nghệ,  Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quân 

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quân hiện là phó giáo sư tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM). Ông đang lãnh đạo Viện Phát triển Kinh tế Tuần hoàn (ICED) mới thành lập, đồng thời trực thuộc nhóm thủy văn xã hội tại Trung tâm Quản lý Nước và Biến đổi Khí hậu (WACC), Viện Môi trường và Tài nguyên (IER), ĐHQG-HCM.

 

hong quan SO LUOC TV

Chuyên gia về Công nghệ, bà Dr Lim, Amanda

Tiến sĩ Lim, Amanda là Giám đốc của ACH Worldwide, Giám đốc của GreatMeta Ltd, Cố vấn của Chương trình Cố vấn HKSTP, Giám sát Dự án bán thời gian của chương trình MBA toàn cầu của Đại học Manchester (MBS), nhà tổ chức Triển lãm Metaverse Châu Á, và là người phụ trách chuyên mục của các tạp chí trực tuyến và ngoại tuyến.

 

Dr Lim Amanda tieng viet

 

Chuyên gia Ông Trương Như Tùng chuyên gia về lọc hóa dầu:

Ông Tùng tốt nghiệp ngành Cơ khí-Hóa học, Đại học Kỹ thuật Munich. Hiện nay ông là Chuyên gia tư vấn cho Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).

 

truong nhu  tung

 

Chuyên gia bà Nguyễn Thị Hồng Mai, Ban Tài chính & Đầu Tư :

Bà Nguyễn Thị Hồng Mai hiện là Giám đốc Cao cấp Khối Đầu tư và KH DN lớn. Bà đã kinh nghiệm làm lãnh đạo khối khách hàng lớn và thẩm định tín dụng của VPBank, Techcombank.

 

NGUYEN THI HONG MAI 111TV

 

Chuyên gia Tiến sĩ Hoàng Tuấn Dũng ban Công nghệ :

Tiến sĩ Hoàng Tuấn Dũng là học giả nghiên cứu DAAD tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (HUST).

 

Tiến sĩ Hoàng Tuấn Dũng tv

 

logo

 

 

 

 

1676022487712.6707 1

 

Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN (VAHC)

Thông tin liên hệ:Ban thư ký CLB VAHC

Số điện thoại: 093 691 7386

Email: gs@vahc.com.vn

contact@vahc.com.vn

 

Địa chỉ: Phòng 101, tòa nhà Royal Kim Sơn, số 112 ,Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Page VAHC: Tại đây

Website: https://vahc.com.vn

 

Copyright by VAHC

mess.png

zalo.png

call.png