CLB Hydrogen Việt Nam ASEAN

Giới thiệu chung

Từ năm 2017, Việt Nam trở thành quốc gia có mức độ phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch trong top 3 của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đến tháng 11 năm 2021, tại hội nghị khí hậu tổ chức tại Glasgow Vương quốc Anh, Thủ tướng Việt Nam đã đưa ra mục tiêu phát thải ròng bằng không (net zero) của Việt Nam là vào năm 2050 và đến tháng 12 năm 2022, Việt Nam và nhóm quốc gia G7 cộng 2 (Na Uy và Đan Mạch) đã ký kết khoản tài trợ 15,5 tỷ đô la của 9 nước phát triển hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi năng lượng sạch.

 

Theo Quy hoạch Điện 8 của Bộ Công Thương Việt Nam trình Thủ tướng Chính Phủ, các dự án điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ được chuyển hóa đồng đốt hydrogen và tiến đến đốt hydrogen hoàn toàn vào 2050.

 

Các dự án năng lượng tái tạo được đầu tư ồ ạt tại Việt Nam gây áp lực khá lớn lên hạ tầng truyền tải dẫn đến việc nhiều dự án chưa thể đấu nối, đấu nối rồi nhưng không thể giải tỏa hết công suất. Xét về bản chất thì năng lượng tái tạo là loại năng lương không ổn định do phụ thuộc vào thời tiết. Do vậy, các nhà hoạch định chính sách cũng như nhà đầu tư đang tìm phương án thiết lập hệ thống lưu trữ điện như ắc quy, hydrogen hoặc pin nhiên liệu sử dụng cho vận tải.

 

Việt Nam được các chuyên gia quốc tế, các tổ chức năng lượng đánh giá là quốc gia có thế mạnh về năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, điện thủy triều, điện sóng biển, điện hải lưu, điện sinh khối. Việt Nam có thể trở thành quốc gia sản xuất và xuất khẩu năng lượng sạch hàng đầu của khu vực.

 

Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á đang tích cực chuyển đổi năng lượng tương tự Việt Nam. Đặc biệt là các quốc gia Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đã cam kết net zero vào 2050 và 2060 đòi hỏi nguồn nhiên liệu sạch thay thế mà hydrogen là một thành phần nhiên liệu chủ lực.

 

Trước bối cảnh này, các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đang nỗ lực hình thành cơ chế lưu trữ năng lượng trong đó Hydrogen có thể đóng vai trò trọng yếu. Ông Lê Ngọc Ánh Minh, chủ tịch điều hành Pacific Group doanh nhân có kinh nghiệm tham gia và thực hiện các dự án hạ tầng năng lượng quy mô lớn tại Việt Nam, hợp tác với đối tác quốc tế như Asean và Nhật Bản, đã nghiên cứu thận trọng, bàn bạc và đề ra sáng kiến thành lập Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam Asean (Vietnam Asean Hydrogen Club) viết tắt là VAHC nhằm tạo một sân chơi thể thức cho các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, nghiên cứu, nhà phát triển dự án, nhà đầu tư tài chính, tài trợ chống biến đổi khí hậu để hình thành một cộng đng hydrogen của Việt Nam và khu vực Asean. Thông qua VAHC, các thành viên, các cơ quan chính phủ và phi chính phủ, các nhà vận động năng lượng hydrogen, các nhà công nghệ và đầu tư có thể gặp gỡ và chuyển nhận tài nguyên về nhân lực, quỹ đất, công nghệ, tài chính, xây dựng, cung ứng, tiêu thụ hydrogen ở mức độ quốc gia và khu vực.

 

Ban sáng lập Câu lạc bộ VAHC

 z4209009536665 ae3d66ea1d9b7f0f1bdd227d183c2978

 

Ông Lê Ngọc Ánh Minh

Họ và tên: Lê Ngọc Ánh Minh

Chức vụ hiện nay: Chủ tịch Điều hành

Công ty: Công ty TNHH Pacific Group

Website công tywww.pcgroup.vn

Liên hệ:

Điện thoại: 093 691 7386 (Việt Nam)

Email: tarominh@gmail.com ceo@pcgroup.vn

Tóm tắt quá trình làm việc:

 Ông Minh có 28 năm kinh nghiệm quản lý và phát triển dự án quy mô lớn tại Việt Nam.

Các dự án Cơ sở hạ tầng như Nhà máy điện chu trình hỗn hợp Phú Mỹ 1.

Dự án cầu Nhật Tân, 22 năm lãnh đạo công ty cỡ trung tại Việt Nam, 15 năm kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp mới tại Việt Nam.

Ông Minh là chuyên gia đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, người sáng lập Câu lạc bộ Nông nghiệp Sạch và Sáng tạo Việt Nam (VCAC), trưởng đại diện Phòng Thương mại BRICS-ASEAN tại Việt Nam và người sáng lập Câu lạc bộ Hashi Manpower

Tại VAHC: Nhà sáng lập, Chủ tịch CLB

Điện thoại: +84936 917 386

Email: cm@vahc.com.vn

 

anh tam

 

Ông Nguyễn Ánh Tâm 

Họ và tên: Nguyễn Ánh Tâm

Chức vụ hiện tại: Trưởng Văn phòng luật sư Ánh Tâm. Trọng tài viên - Hòa giải viên thương mại - Trung tâm trọng tài Thương mại

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Ông Tâm có 25 năm kinh nghiệm trong ngành Kho bạc và Tài chính Ngân hàng. Song song đó Ông còn là CEO Công ty Luật Hoàng Minh Tâm và hiện tại là Trưởng văn phòng Luật sư Ánh Tâm thuộc Đoàn luật sư Tp Hồ Chí Minh. Ông từng tham gia các vụ án hình sự bảo vệ cho những người yếu thế trong xã hội như: phụ nữ, trẻ em, người nghèo trong xã hội...

Tại VAHC: Sáng lập viên, Phó Chủ tịch CLB, Trưởng Ban pháp chế

 

z4209008928904 0bf88a14dd80f164eabe73ba83536ac1

 

Ông Taiyo Nagata

Họ và tên: Taiyo Nagata

Chức vụ hiện tại: Trưởng Bộ phận Năng lượng tái tạo, Tập đoàn Obayashi

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: : Sau khi làm kỹ sư ME tại Tập đoàn Obayashi trong 7 năm, ông Nagata đã theo học chương trình MBA của Đại học Washington tại Hoa Kỳ vào năm 2019-2020. Sau khi trở về Obayashi Nhật Bản, ông tham gia vào công việc lập kế hoạch kinh doanh và nhân sự tại trụ sở chính. Kể từ năm 2021, ông đã tham gia phát triển hoạt động kinh doanh mới, năng lượng xanh, như một phần của hoạt động nghiên cứu và phát triển tại trụ sở chính, đồng thời thiết kế MEPt, lập dự toán và quản lý xây dựng tại chỗ tại một công ty con địa phương ở Việt Nam.

Tại VAHC: Sáng lập viên, Trưởng Ban EPC

 

Thiết kế chưa có tên 50 

 

 Ông Takeaki Uchida

Tên đầy đủ:   Takeaki Uchida

Chức vụ hiện nay:  Phó Chủ tịch phụ trách năng lượng mới

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc:

 Tiến sĩ Takeaki Uchida, Phó Chủ tịch phụ trách năng lượng mới,  ông Uchida tốt nghiệp Đại học Waseda. Nghề nghiệp của ông: Nhà tiếp thị, Tư vấn, Nhà phát triển các ngành khác nhau (Năng lượng, Quảng cáo, Thương mại và hơn thế nữa) Ông là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của   ICM COMMUNICATIONS INC (Tiếp thị, Tư vấn, Phát triển)   http://icm-c.com/

Nippon Solar Co.,Ltd (Nhà cung cấp và giải pháp cho năng lượng mặt trời & kinh doanh xe điện, EMS) http://www.nipponsolar.co.jp/index_En

Tại VAHC:   Phó Chủ tịch

 

Thiết kế chưa có tên 60

 

 Ông Cường Đặng

Họ và tên: Cường Đặng

Chức vụ hiện nay:  Nhà sáng lập/Nhà xuất bản Forbes Việt Nam 

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc:

Ông Cường Đặng là Người sáng lập/Nhà xuất bản, Forbes Việt Nam | Doanh nhân, nhà đầu tư, cố vấn cấp cao, diễn giả chính, người dẫn chương trình. Ông gia nhập Câu lạc bộ VAHC từ tháng 1/2024 với vai trò Tổng thư ký và Phó chủ tịch

 

Tại VAHC: Tổng Thư kí, Phó Chủ tịch

 

SMBC Operation Services

 

 

Ông  Shin Kawaguchi  

Họ và tên: Shin Kawaguchi 

Chức vụ hiện tại: Cựu Chủ tịch SMBC Operation Services Nhật Bản

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: 

Ông Shin Kawaguchi hiện cũng là Thành viên Ban Kiểm toán & Giám sát của Sugita Ace Co. Ltd. và Toba Inc., cả hai đều được niêm yết trên Thị trường Tiêu chuẩn của TSE và là Kiểm toán viên Doanh nghiệp của VFR Inc. công ty đầu tư drone mạo hiểm. Ông cũng phục vụ cho NPO Hawaii Aloha Life Enrichment Association và GIA Su-Clu-Lab Terrace, một hiệp hội tình nguyện cống hiến cái gọi là các hoạt động Hòa nhập (sống với người khuyết tật, cụ thể là trẻ em rối loạn phổ tự kỷ và rối loạn hành vi, trong xã hội) với tư cách là giám đốc.

 

Năm 2020, ông thôi giữ chức vụ Chủ tịch Dịch vụ Vận hành SMBC, công ty con 100% của SMBC (Sumitomo Mitsui Banking Corporation), nơi ông giám sát các hoạt động hậu cần và dịch vụ hậu cần của doanh nghiệp ngân hàng trong nước. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này vào năm 2018, ông là Giám đốc điều hành của Dịch vụ Trung tâm SMBC, tên cũ của công ty trong giai đoạn 2015 đến 2017.

 

Cho đến năm 2011, khi được bổ nhiệm làm Thành viên Ban Kiểm toán & Giám sát của Sumitomo Mitsui Financial group, Co., cụ thể là giữ vị trí Tổng Giám đốc Phòng Quản lý Chất lượng, nơi ông chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề về sự hài lòng của khách hàng của ngân hàng, giám đốc khu vực kinh doanh ngân hàng bán lẻ, Tổng Giám đốc Phòng Tư vấn Tài chính, nơi ông lãnh đạo hoạt động kinh doanh chi nhánh bán lẻ của ngân hàng chủ yếu trong lĩnh vực này. bán chứng khoán và bảo hiểm, đồng thời là Giám đốc chi nhánh của Kagoshima, Kyushu, nơi ông đã thực hiện một số giao dịch tài chính doanh nghiệp.

 

Đến tháng 12 năm 1998, khi Chính phủ Nhật Bản cho phép các ngân hàng bắt đầu bán quỹ tương hỗ, ông Kawaguchi đã nỗ lực đặt nền móng cho hoạt động kinh doanh này cho Ngân hàng Sumitomo với tư cách là Phó Tổng Giám đốc Phòng Kinh doanh Dịch vụ Đầu tư. Trước khi đảm nhận trách nhiệm đó, gần như toàn bộ sự nghiệp của ông tại ngân hàng là nghiên cứu và lập kế hoạch doanh nghiệp, bao gồm các chức vụ; Chuyên gia kinh tế trưởng tại Châu Âu (1987-1990), Chuyên gia kinh tế trưởng tại Mỹ (1990-1992), Phó phòng Kế hoạch Tổng công ty (1996-1997).

Tại VAHC:  Trưởng Ban Tài chính và Đầu tư

 

Nguyễn Hoài Phương

 

Ông  Nguyễn Hoài Phương   

Họ và tên: Nguyễn Hoài Phương

Chức vụ hiện tại: Phó giám đốc Ngân Hàng BIDV, Chi nhánh Gia Định

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc:Với kinh nghiệm 12 năm làm việc tại định chế tài chính hàng đầu Việt Nam BIDV, Nguyễn Hoài Phương đã có kinh nghiệm làm việc ở nhiều mảng cốt lõi khác nhau trong ngân hàng bao gồm Khách hàng doanh nghiệp, Quản lý rủi ro, Thẩm định tín dụng, Thư ký Hội đồng quản trị, và Phân tích dữ liệu lớn. Hiện tại, Phương đang là Phó Giám đốc tại Chi nhánh Gia Định, một trong những chi nhánh hàng đầu của BIDV tại địa bàn Hồ Chí Minh với quy mô huy động vốn và tín dụng đạt tương ứng 10.400 và 9.250 tỷ đồng.

Tại VAHC:  Ban Tài chính và Đầu tư

556202461533c16857a46ed5bfb7c21c S

 

Ông  Nguyễn Hồng Quân 

Họ và tên: Nguyễn Hồng Quân 

Chức vụ hiện tại: Phó giáo sư tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM)

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quân hiện là phó giáo sư tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM). Ông đang lãnh đạo Viện Phát triển Kinh tế Tuần hoàn (ICED) mới thành lập, đồng thời trực thuộc nhóm thủy văn xã hội tại Trung tâm Quản lý Nước và Biến đổi Khí hậu (WACC), Viện Môi trường và Tài nguyên (IER), ĐHQG-HCM.

Ông đặc biệt quan tâm đến việc giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường dựa trên nghiên cứu liên ngành/liên ngành và bằng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa học viện-công nghiệp-chính phủ. Ông đã làm việc trong lĩnh vực thủy văn môi trường (ví dụ: xâm nhập mặn, lũ lụt/hạn hán, ô nhiễm nước) ở miền Nam Việt Nam trong hơn 20 năm qua và mở rộng chuyên môn của mình sang các lĩnh vực khác, ví dụ: thích ứng/giảm thiểu biến đổi khí hậu, kinh tế tuần hoàn, hệ sinh thái xã hội, khoa học bền vững.

Tiến sĩ đã chủ trì và tham gia nhiều dự án (cấp quốc tế, cấp quốc gia, cấp bộ, cấp tỉnh) với tổng kinh phí khoảng 1.500.000 Đô la Mỹ. Anh đã tích cực xuất bản trên nhiều tạp chí, hội nghị/hội thảo (liên) quốc gia, trong đó có 77 bài báo được xếp hạng ISI/Scopus (75 % trong Q1, Q2), trong đó có 2 bài báo tác động, v.d. Tự nhiên, Phát triển bền vững, Thành phố và Xã hội bền vững, Khoa học về Môi trường Tổng thể. Ông hiện là thành viên ban biên tập của Kinh tế tuần hoàn và bền vững (Springer) và Frontier – Sustainability, mục Kinh tế tuần hoàn.

Tại VAHC: Sáng lập viên, Ban Công nghệ

 

84c42b9986b8cecdea81ed6abb66c108 S

 

 

 Bà Lim, Amanda, Ph.D, MBA, MKIM, MHKCS

 Họ và tên : Lim, Amanda

Chức vụ hiện tại : Giám đốc của ACH Worldwide, Giám đốc của GreatMeta Ltd

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc :  Tiến sĩ Lim, Amanda là Giám đốc của ACH Worldwide, Giám đốc của GreatMeta Ltd, Cố vấn của Chương trình Cố vấn HKSTP, Giám sát Dự án bán thời gian của chương trình MBA toàn cầu của Đại học Manchester (MBS), nhà tổ chức Triển lãm Metaverse Châu Á, và là người phụ trách chuyên mục của các tạp chí trực tuyến và ngoại tuyến.

Cô là Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Blockchain, chủ tịch sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử và là Thành viên Tòa án trước đây của Đại học Hồng Kông. Năm 2013, cô nhận được giải thưởng hạng nhất trong hội nghị tài chính sau tiến sĩ quốc gia tại Thiên Tân nhờ một bài báo nghiên cứu được xuất bản.

Cô có bằng Cử nhân Khoa học Xã hội (Kinh tế) của Đại học Hồng Kông, Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Tài chính) của Đại học Manchester, Tiến sĩ (Quản lý) của Đại học Nhân dân Trung Quốc và Chứng chỉ sau tiến sĩ của Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc

Cô đã nhận được chứng chỉ khóa học Tiền điện tử từ BerkerleyX, chứng chỉ khóa học Fintech từ HKUX và Chứng chỉ khóa học Luật Hợp đồng từ HarvardX.

Tại VAHC: Ban Công nghệ 

thanh mai

 

Bà Đinh Thị Thanh Mai

Họ và tên:  Đinh Thị Thanh Mai

Chức vụ hiện tại: Giám đốc Quan hệ Toàn cầu của Tập đoàn FPT

Tóm tắt kinh nghiệm làm việc: Tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học FPT và là thành viên của FPT từ năm 2004, bà Mai đã trải qua nhiều vị trí khác nhau, từ trợ lý chủ tịch FPT đến phụ trách đối ngoại.

Tại VAHC: Trưởng Ban Đối ngoại

 

Lý Lịch Chuyên Gia

 

Chuyên gia Hồ Chí Thanh, Ban Tài chính & Đầu Tư :

 

Hồ Chí Thanh, MBA, chuyên gia tài chính ngân hàng. Kinh nghiệm quản lý tín dụng cho ACB và nay Trưởng phòng tại Trung tâm Tiếp thị Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tại Shinhanbank Việt Nam (khối khách hàng không phải Hàn Quốc).

 

THUY HANG 01.pdf 1

 

 

  

Chuyên gia Nguyễn Thúy Hằng, Ban Tài chính & Đầu Tư :

 

 Nguyễn Thúy Hằng, chuyên gia tư vấn  Tài chính  Doanh Nghiệp- Ngân Hàng.Có 30 năm kinh nghiệm làm việc trong đó 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty nước ngoài, 7 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng, 13 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty trong nước liên quan đến sản xuất, kinh doanh, phát triển bất động sản và tự đầu tư 

 

White Modern Wave Graphic Designer Portfolio Cover a4 Document

 

Chuyên gia về tài chính và đầu tư, Ông Nguyễn Văn Phong

 

NGUYEN VAN PHONG

Chuyên gia Nguyễn Hoài Phương, Ban Tài chính & Đầu Tư :

Nguyễn Hoài Phương BIDV, chuyên gia tài chính ngân hàng. Với kinh nghiệm 12 năm làm việc tại định chế tài chính hàng đầu Việt Nam BIDV và đang là Phó Giám đốc tại Chi nhánh Gia Định, một trong những chi nhánh hàng đầu của BIDV tại địa bàn Hồ Chí Minh 

 

nguyen hoai phuong

Chuyên gia Nguyễn Thị Đạm Tiên tư vấn tài chính, kế toán và kiểm toán :

Nguyễn Thị Đạm Tiên hiện tại là Phó Giám đốc Điều hành Công ty TNHH kiểm toán và tư Vấn Tài chính DNP

Tốt nghiệp đại học tại trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh; có trên 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán.

 

3

Chuyên gia bà Nguyễn Thục Uyên tư vấn ESG :

Cô thành lập Quỹ Thục Uyên để tư vấn cho các tập đoàn về đầu tư xã hội, môi trường và quản trị

 

thuc uyen tv

 Chuyên gia ông Nguyễn Tam Hoàng, tài chính ngân hàng.

Ông Phương có 23 năm kinh nghiệm làm lãnh đạo khối khách hàng DN ngân hàng như MBBank, VietinBank và hiện là giám đốc chi nhánh Bến Thành của VPBank. Ông Phương tốt nghiệp cử nhân tài chính tại ĐH Kinh tế TP HCM và thạc sĩ quản trị ngân hàng tại ĐH Kinh tế TP HCM

 

ggfg

Chuyên gia về  Logistics  bà Mai Thu Bình:

Bà Bình đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics và hiện tại bà là Chủ Tịch HĐQT kiêm Giám Đốc Điều Hành Công Ty Cổ Phần Logistics Bắc Phong

 

sdde

Chuyên gia về  môi trường và hệ sinh thái ông  Nguyễn Hồng Quân :

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quân hiện là phó giáo sư tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM). Ông đang lãnh đạo Viện Phát triển Kinh tế Tuần hoàn (ICED) mới thành lập, đồng thời trực thuộc nhóm thủy văn xã hội tại Trung tâm Quản lý Nước và Biến đổi Khí hậu (WACC), Viện Môi trường và Tài nguyên (IER), ĐHQG-HCM.

 

hong quan 1

Chuyên gia Ông Tim Koo, tư vấn tài chính, kế toán và kiểm toán :

Tim Koo là Đối tác Quản lý của Normsun CPA (một công ty thành viên của Hiệp hội Toàn cầu Allinial ở Hồng Kông) đã hoạt động được gần 20 năm.

 

tim koo tv

Chuyên gia về Công nghệ, bà Dr Lim, Amanda

Tiến sĩ Lim, Amanda là Giám đốc của ACH Worldwide, Giám đốc của GreatMeta Ltd, Cố vấn của Chương trình Cố vấn HKSTP, Giám sát Dự án bán thời gian của chương trình MBA toàn cầu của Đại học Manchester (MBS), nhà tổ chức Triển lãm Metaverse Châu Á, và là người phụ trách chuyên mục của các tạp chí trực tuyến và ngoại tuyến.

 

Dr Lim Amanda tieng viet

 

logo

 

 

 

 

1676022487712.6707 1   Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN (VAHC)

Thông tin liên hệ:

Ban thư ký CLB VAHC

Số điện thoại: 093 691 7386

Email: gs@vahc.com.vn

contact@vahc.com.vn 

 

Địa chỉ: Phòng 101, tòa nhà Royal Kim Sơn, số 112 ,Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Page VAHC:Tại đây

Website: https://vahc.com.vn  

Copyright by VAHC